Kinh Nghiệm Xin Visa Đến HAWAII

30/09/2019
Visa

Để có được chiếc “chìa khóa” đến thiên đường nhiệt đới Honolulu, bạn cần phải xin visa du lịch Mỹ. Tuy nhiên, việc cầm trên tay “tấm vé đến xứ cờ hoa” là điều không dễ dàng, nó đòi hỏi bạn phải trải qua những qui trình nghiêm ngặt nên dù cho hồ sơ của bạn hoàn hảo đi nữa thì tỉ lệ rớt phỏng vấn lần đầu tiên cũng khá cao.

Ngoài việc chuẩn bị những giấy tờ cần thiết thì sau đây là những lưu ý để đạt tiêu chuẩn được cấp Visa Mỹ đến Hawaii:

NHỮNG YẾU TỐ CƠ BẢN ẢNH HƯỞNG ĐẾN VIỆC XIN VISA MỸ:

  • Độ tuổi

Tùy thuộc vào từng độ tuổi mà Lãnh sự quán Mỹ có những qui chuẩn xét duyệt visa khác nhau:

– Đối với du khách ở độ tuổi trung niên, lớn tuổi, đã nghỉ hưu,…thì các tiêu chí xét duyệt visa như tài chính, hộ chiếu, lịch sử du lịch,… lại dễ dàng hơn.

– Còn đối với khách du lịch trẻ tuổi, độc thân và chưa có việc làm ổn định, thì khả năng đậu visa sẽ thấp hơn vì vậy mấu chốt ở đây là cần phải chứng minh cho Lãnh Sự Quán rằng bạn đến Mỹ chỉ để du lịch hoặc thăm thân nhân và sẽ về nước trong thời gian cho phép.

Vì vậy, việc chứng minh bạn có mối ràng buộc bền vững tại Việt Nam như đã lập gia đình, việc làm ổn định với thu nhập cao,… sẽ tăng độ tin tưởng của Lãnh Sự Quán đối với hồ sơ của bạn và tỉ lệ đậu visa cũng cao hơn do họ chắc chắn bạn sẽ về nước sau khi kết thúc chuyến đi chứ không có mục đích ở lại Mỹ để lao động hoặc kết hôn.

  • Khâu chuẩn bị hồ sơ

Đây là khâu khó khăn và tốn nhiều tinh lực nhất. Ngoài những giấy tờ thiết yếu, chứng minh bạn có mối ràng buộc bền vững tại Việt Nam như giấy đăng kí kết hôn, sao kê tài sản, giấy ủy thác đi công tác của công ty, nếu hồ sơ có đính kèm thư mời của bạn bè, người thân thì tỉ lệ đậu sẽ cao hơn.

  • Phong thái trả lời phỏng vấn

Một bộ hồ sơ hoàn hảo thôi vẫn chưa đủ, phong thái khi trả lời phỏng vấn visa của bạn sẽ quyết định rằng bạn có đủ điều kiện để cầm trên tay tấm “giấy thông hành” đến xứ cờ hoa hay không.

Mấu chốt ở đây chính là chứng minh bạn sẽ trở về nước đúng hạn sau chuyến đi chứ không có ý định nhập cư. Trung bình một cuộc phỏng vấn kéo dài rất ngắn, khoảng 3 đến 5 phút vì vậy bạn phải trả lời một cách tự tin, rành mạch, chính xác kèm thái độ trung thực, vui vẻ. Việc nắm rõ lịch trình sẽ là một điểm cộng đối với phía Lãnh Sự Quán. Việc rớt visa có thể là do bạn trả lời ấp úng, thiếu tự tin, trả lời sai lệch so với các thông tin trong hồ sơ hoặc không nghe rõ câu hỏi mà trả lời sai. Lưu ý, mọi cử chỉ, biểu cảm của bạn đều lưu vào mắt nhân viên Lãnh Sự Quán và được phân tích sát sao, do vậy chỉ cần có bất kì dấu hiệu đáng nghi nào chứng tỏ bạn có mục đích khác so với ban đầu thì khả năng rớt visa rất cao.

Một bộ hồ sơ hoàn hảo cùng phong thái trả lời phỏng vấn tự tin, vui vẻ, trung thực thì việc lấy tấm visa xứ cờ hoa để đến với thiên đường nhiệt đới Hawaii không còn là điều xa vời nữa.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.