Vài nét thú vị về xứ sở kim chi – Hàn Quốc

07/10/2019
Blog
  1. Sự đa dạng của kim chi

Có thể bạn nghĩ Hàn Quốc chỉ có 2 loại kim chi cải bắp hay củ cải cay cay mà bạn thường hay ăn hoặc ít nhất được thấy trên màn ảnh nhưng không, bạn đã lầm. Với số lượng khoảng 250 loại kim chi, não bạn sẽ bấn loạn vì không thể nhớ hết được chúng. Người Hàn có thể dùng hoặc chế biến kim chi với mọi loại món ăn của họ nên không bất ngờ gì khi đất nước này lại được mệnh danh là xứ sở kim chi.

  1. Thi đại học là một sự kiện cực kì quan trọng trong đời người

Ở Hàn Quốc, học vấn rất được đề cao, người học những trường đại học danh tiếng sẽ có cơ hội việc làm trong những công ty lớn với mức lương cao, bên cạnh đó, vị thế xã hội của họ cũng nâng cao và được mọi người kính nể. Học sinh cấp 3 phải cày cuốc cật lực tại trường và các trung tâm luyện thi đến tận khuya để mong giành được chiếc vé vào đại học. Việc học sinh tự tử hoặc lâm bệnh do áp lực học hành bên Hàn Quốc là chuyện thường xảy ra. Vào ngày thi đại học, cả Hàn Quốc sẽ đặt các sĩ tử lên vị trí ưu tiên. Mọi trường học sẽ đóng cửa, các công ty sẽ cho nhân viên nghỉ làm, đi làm trễ hoặc sớm hơn để tránh tắt đường, các công trường sẽ dừng thi công để tránh tiếng ồn trong lúc làm bài thi, các phương tiện giao thông cũng bị cấm di chuyển trong phạm vi 200m gần cụm thi. Bên cạnh đó, các phương tiện giao thông sẽ được điều động để hỗ trợ các sĩ tử đến được trường thi đúng giờ. Tại các đền chùa vào ngày này, đầy ấp những phụ huynh cũng tới bái lễ, cầu thần phật phù hộ cho con mình sớm ghi tên lên bảng vàng.

  1. Đàn ông sử dụng mỹ phẩm là “chuyện thường ở huyện”

Với sự cạnh tranh sát xao của thị trường lao động bên Hàn, việc có ngoại hình dễ nhìn sẽ là một lợi thế quan trọng. Đàn ông Hàn Quốc không ngại làm đẹp, trung bình mỗi năm nam giới nước này tiêu thụ 900 triệu won tiền mỹ phẩm và chăm sóc sắc đẹp, bên cạnh đó họ còn rất chú trọng đến vấn đề sức khỏe, chế độ ăn nên trông họ trẻ hơn so với tuổi thật. Không chỉ vậy, ở đất nước này còn có các chương trình truyền hình hướng dẫn nam giới chăm sóc da đúng cách và trang điểm.

  1. Lễ hội bùn Boryeong

Lễ hội này được tổ chức vào ngày 19/06 hàng năm từ năm 1998, nó thu hút rất nhiều khách du lịch thế giới đổ xô về Daecheon, Cheongchungnam-do, phía Nam tỉnh Chungcheong Hàn Quốc vào ngày này.  Trong 10 ngày liên tiếp, rất nhiều hoạt động thú vị được tổ chức như mát xa bằng bùn, chạy đua trên bùn, vật nhau dưới bùn, chụp ảnh bùn…Đây là dịp thuận lợi để các nhà sản xuất mỹ phẩm quảng bá sản phẩm làm đẹp từ bùn và đem lại nguồn lợi du lịch lớn cho Hàn Quốc.

  1. Internet Explorer là trình duyệt bắt buộc

Đối với thế giới, đây là một công cụ được coi là lỗi thời và bị “bỏ xó” nhưng đối với Hàn Quốc thì lại khác. Phần mềm trình duyệt này rất quan trọng ở đất nước kim chi và rất được pháp luật quan tâm chăm sóc. Các dịch vụ ngân hàng, thanh toán trực tuyến ở Hàn Quốc đều yêu cầu khách hàng sử dụng sản phẩm “ruột” của Microsoft. Luật này được ra đời vào năm 1996 và có hiệu lực cho đến bây giờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.